0966 935 986

Nhà thuốc Sỹ Ngọ đẩy giá khẩu trang ‘chém’ khách bị phạt 25 triệu đồng

Sau hơn 10 ngày ra quân tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh thuốc và khẩu trang y tế, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh vi phạm với tổng số tiền hơn 45 triệu đồng.

Nhà thuốc chặt chém
Lực lượng quản lý thị trường Hà Tĩnh kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thuốc – Ảnh: QLTT HT

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh, từ ngày 31.1 đến ngày 12.2, đơn vị này đã triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh thuốc và khẩu trang y tế trên toàn tỉnh.

Trong thời gian này, Cục QLTT Hà Tĩnh đã kiểm tra 263 lượt các cửa hàng kinh doanh thuốc, đã phát hiện và xử lý 12 vụ vi phạm, xử phạt hành chính 45.250.000 đồng với các lỗi không niêm yết giá, bán cao hơn giá niêm yết, vi phạm về nhãn mác, bảo quản thuốc…

Đặc biệt, đối với quầy thuốc số 11 tại 28 Nguyễn Công Trứ, TP.Hà Tĩnh do bà Ngô Thị Bảo Ngọc làm chủ, cơ quan QLTT đã xử phạt 25 triệu đồng do có hành vi tăng giá bán so với giá niêm yết.

Quầy thuốc số 11 bị phạt 25 triệu đồng vì tăng giá bán so với giá niêm yết

Cũng trong thời gian này, Cục QLTT Hà Tĩnh đã tuyên truyền, vận động 13 doanh nghiệp, cửa hàng trên địa bàn toàn tỉnh phát miễn phí hơn 15.000 khẩu trang y tế và trên 3.000 hộp gel rửa tay để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Cơ quan này đang tiếp tục vận động các doanh nghiệp, cửa hàng thực hiện phát miễn phí khẩu trang và gel rửa tay; đề nghị doanh nghiệp, cửa hàng xem xét sử dụng một phần khẩu trang dự trữ cho nhân viên để phát miễn phí cho người dân.

Theo Báo Một Thế Giới

Xem thêm: banaobongda.com


Liên hệ tư vấn

Bạn cần được tư vấn hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Hoặc gọi: 0966 935 986